วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ดาราพาเที่ยวโรแมนติก : สเตฟาน นิยมปาย-แพนเค้ก อยากไปทะเล-ซู่โม่กิ๊กชอบเกาะพีพี


       แม้ไม่ใช่วัฒนธรรมไทย แต่ดูเหมือนว่าวันที่ 14 กุมภาฯวาเลนไทน์ จะกลายเป็นหนึ่งในวันสำคัญของคนไทย(กลุ่มหนึ่ง)ไปเสียแล้ว
      
       นอกเหนือจากการบอกรัก การแสดงออกทางความรักต่อกันของคู่หนุ่มสาวแล้ว การไปเที่ยวตามสถานที่โรแมนติก(ตามความคิดของแต่ละคน)ก็ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คู่รักหลายคู่นิยม ซึ่งเหล่าดารา-นักแสดง ผู้รักการท่องเที่ยว เขามีสถานที่ท่องเที่ยวโรแมนติกในเมืองไทยที่ไหนกันบ้าง ขอเชิญทัศนากันได้
      
       เริ่มด้วย ซูโม่กิ๊ก : เกียรติ กิจเจริญ ดาราสุดเก๋า ที่กล่าวว่า สำหรับสถานที่สุดโรแมนติกโดยส่วนตัวของแล้ว ซูโม่กิ๊กชอบทะเล เพราะชอบทั้งบรรยากาศตอนเช้า ตอนเย็นและกิจกรรมมากมาย ส่วนทะเลที่ชอบเป็นพิเศษก็คือ "เกาะพีพี" จ.กระบี่ เพราะมีโอกาสไปบ่อย
      
       "ผมคิดว่าไปที่เกาะพีพีแล้วมันเป็นส่วนตัว ไม่มีใครจับตามอง เวลาไปก็ไปกับครอบครัว พ่อแม่ลูก ผมไปไหนมักจะไปกับครอบครัว ลูกและภรรยาก็ชอบ ผมว่ามันเป็นเวลาที่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ได้พูดคุยกันมากขึ้น ทำให้ครอบครัวเรารักและเข้าใจกันมากขึ้น"
      
       นอกจากนี้ซูโม่กิ๊กยังพูดถึงเดือนแห่งความรักว่า "สำหรับคู่รักอยากให้รักกันทุกวันไม่เฉพาะแค่วันแห่งความรัก หรือวันใดวันหนึ่ง อยากให้บอกรักกันทุกวัน มันอาจจะฟังดูแล้วจำเจ แต่คิดว่าคนรักของเราเขาคงอยากได้ยิน คงมีความสุข"
       ด้าน ฮาย : อาภาภรณ์ นครสวรรค์ นักร้องเพลงลูกทุ่งเสียงดี เธอบอกว่า ชื่นชอบสถานที่ที่มีต้นไม้ สายน้ำ เสียงน้ำไหล ชอบน้ำตก ชอบมีลำธารไหลผ่าน เวลานอนแล้วมีน้ำไหล อยู่กับดินอยู่กับน้ำ
      
       "ฮายชอบ 'เมืองกาญจนบุรี'เพราะมีรีสอร์ทหลายแห่งมีลักษณะแบบนี้ หรือจังหวัดทางภาคเหนือ เพราะชอบบรรยากาศแบบนั้น รู้สึกว่าเราเย็น เราได้ผ่อนคลาย"
      
       "ส่วนในเดือนแห่งความรักนี้สถานที่ที่อยากไปก็คงเป็นสถานที่แบบนี้ที่ได้กล่าวถึงไปแล้ว ไม่แน่ภายในเดือนนี้อาจจะมีเวลาได้ไป และก็อยากจะไปกับครอบครัว พี่น้อง เด็กๆ ถ้ามีคนที่รู้ใจก็อยากพาคนรู้ใจไป แต่ตอนนี้ยังหาอยู่" นักร้องเสียงดีพูดพร้อมหัวเราะอย่างติดตลก
       มาดูกันที่นางเอกสาวสวยสุดฮฮตอย่าง แพนเค้ก : เขมนิจ จามิกรณ์ กันบ้าง เธอบอกว่า สถานที่โรแมนติกของแพน แพนคิดว่าที่ไหนก็ได้ค่ะ ถ้าอยู่กับคนที่รักก็โรแมนติกได้ทุกที่ ยกตัวอย่างคนที่รักของแพนเค้ก เช่น พ่อแม่ครอบครัว
      
       "แต่ถ้าเป็นสถานที่ที่แพนอยากไปก็คงเป็นทะเล ชอบไปทะเล เคยไปถ่ายละครที่ 'เกาะเหลาเหลียง' จังหวัดตรัง แพนว่ามันสวย ปกติที่ไปเกาะจะน้อยมากไม่ได้ไปมาเป็นสิบปีเลย แต่ที่นี่รู้สึกว่ามันชิลล์ดี แล้วยังคงความเป็นธรรมชาติ สบายดีคะ"
      
       "เวลาไปแพนก็จะไปพักผ่อน แต่ถ้าไปใกล้ๆ เช่น หัวหิน พัทยา จะไม่แตะน้ำทะเลเลย จะไปพักผ่อน เดินชายหาด ไปเล่นกันไปถ่ายรูปกันมากกว่า ซึ่งเวลาเหล่านั้นทำให้แพนประทับใจที่ได้อยู่กับคนที่เรารัก ทั้งครอบครัวเพื่อนๆพี่ๆได้อยู่ด้วยกัน คือได้ใช้เวลานั้นด้วยกัน ทำกิจกรรมด้วยกัน เล่นกัน หัวเราะกัน ได้เก็บรูป ได้ถ่ายรูป แพนว่ามันเป็นเวลาที่ดี ที่มีความสุขแล้ว" ดาราสาวสุดฮอตกล่าว
       สำหรับ โน้ต :วัชรบูล ลี้สุวรรณ พระเอกสุดหล่อ เปิดเผยว่า สถานที่โรแมนติกของเขาคือ"รีสอร์ทบ้านมะค่า" แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เพราะเป็นรีสอร์ทที่เพื่อนรุ่นพี่ทำไว้
      
       "มันตั้งอยู่บนเนินมองเห็นเป็นทะเลสาบอยู่ด้านล่าง เป็นที่ที่ส่วนตัวมาก ถ้าไปผมจะมีความสุขมากเพราะได้อยู่กับคนที่ผมสนิทด้วย คนที่คุ้นเคยกัน คราวก่อนผมได้ไปในช่วงหน้าหนาว ผมไปกินข้าวที่นั่น มันจะเหมือนเป็นเทอเรสลอยอยู่กลางทะเลสาบ แล้วมีทางเดินเล็กๆเข้าไป ตอนกลางคืนก็จะจุดเทียน อากาศก็เย็นสบายเพราะเป็นทะเลสาบแล้วล้อมด้วยภูเขา
       ส่วน ปอย : ตรีชฎา เพชรรัตน์ สาวสุดเซ็กซี่บอกว่า สถานที่ท่องเที่ยวที่โรแมนติกของเธอ คือ ทะเล และ ดาดฟ้าของคอนโดสูงๆ
      
       "เวลาที่ปอยอยู่ที่สูงๆจะรู้สึกว่ามีอิสระ ไม่มีคนมองเห็นเรา ถ้าเราอยู่ที่ต่ำๆจะมีคนมองเห็นเรา เราอยู่ดาดฟ้าสูงๆ เราจะมองเห็นท้องฟ้า เหมือนอยู่บนท้องฟ้า เราจะตะโกนเสียงดังคนก็ไม่สนใจ ส่วนถ้าเป็นทะเลก็ยิ่งโรแมนติก เพราะปอยเป็นคนจังหวัดพังงา และภูเก็ต บ้านเกิดจะเป็นทะเลหมดเลย เพราะฉะนั้นเวลาอยู่ใกล้ทะเลจะรู้สึกเหมือนอยู่ใกล้ครอบครัว รู้สึกอบอุ่น"
      
       "สำหรับทะเลที่ชอบก็คือ 'ชายหาดดุสิต' ที่จังหวัดพังงา มันเป็นชายหาดที่ยังไม่พัฒนาและไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเยอะ ชายหาดยังเป็นสีขาว อากาศสดชื่นสบาย ธรรมชาติยังใหม่สดอยู่ ถ้าไปก็จะไปตอนอากาศเย็นๆ ตอนช่วงเย็นๆ หรือพลบค่ำ ไม่ก็ตอนเช้ามืดไปเลย จะได้ไม่ร้อนด้วย" ปอยกล่าว
       ในขณะที่ เกรซ : กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า นางร้ายสุดสวย เล่าว่า
      
       "สถานที่โรแมนติกของเกรซขอแบบเรียบง่าย ไม่ต้องหรูหราฟู่ฟ่า แต่ถ้าให้เจาะจงคงจะเป็นทะเลเงียบๆ หรือโรงแรมที่อยู่ได้ทั้งเรา ทั้งเพื่อนหลายๆคน เกรซว่าแบบนั้นจะมีความสุขมากกว่า คือเราไม่เน้นบรรยากาศ ถ้าเราจะมีความสุขที่ไหนมันก็มีความสุข สถานที่มันเป็นแค่ส่วนประกอบ ถ้าตอนนั้นเราไม่มีความสุขเลย แต่เราไปในสถานที่ที่ทุกอย่างเฟอเฟกท์มากมันก็ไม่มีความสุข"
      
       "สำหรับในเดือนแห่งความรักนี้ อยากไปทะเลไปกับเพื่อนๆ ไปปลดปล่อย นั่งระบายความในใจกันทีละคนทีละคน ให้ความรู้สึกสนุก คือไปไหนก็ได้ถ้าไปกับเพื่อนๆมันก็เฮฮา ก็มีความสุขแล้ว เพราะตัวเองยังโสดไง แต่ถ้ามีคนรู้ใจก็ดีค่ะ"
      
       นอกจากนี้ เกรซยังฝากในเรื่องของการเดินทางทิ้งท้ายไว้ว่า "อยากให้ทุกคนขับรถกันอย่างระวัง เพราะบางทีขับรถไปต่างจังหวัดมันก็ไกล อยากให้ระวัง รอบคอบ มีสติ เพราะปัจจุบันในหน้าเทศกาลจะมีข่าวคนบาดเจ็บ หรือตายเยอะ ซึ่งเทศกาลมันควรจะมีความสุข ไม่ควรจะได้รับข่าวร้าย ดังนั้นควรดูแลตัวเองดีๆ"
       มาดูกันที่ สเตฟาน : สันติ วีระชัย พระเอกสุดฮอตบ้าง สเตฟานบอกชื่นชอบ "ปาย" จ.แม่ฮ่องสอน ผมชอบปาย เพราะอากาศดี เย็นสบาย อีกทั้งยังดูนิ่งๆ สงบ
      
       เช่นเดียวกับดาวร้ายอย่าง แมน โอไอซี : อรรถชาติ ศรีภักดี ก็ชื่นชอบ "ปาย" เช่นเดียวกัน
       "แต่ต้องไปตอนหน้าหนาวเท่านั้น เพราะเคยไปกับแฟน มันดีมาก ตอนแรกคิดไว้ 2 ที่ คือทะเล กับขึ้นเหนือเป็นภูเขาไปเลย แต่ตัดสินใจไปภูเขา เพราะรู้สึกว่าเวลามันหนาวอากาศมันเย็นแล้วเหมือนมีคนอุ่นๆอยู่ข้างๆ มันจะรู้สึกดี ดีกว่าไปทะเลแล้วคนมันเต็มไปหมดเลย และที่สำคัญและประทับใจมากๆก็คือได้ไปเคาว์ดาวรับปีใหม่กับคนที่เรารัก ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น รู้สึกโรแมนติกมากๆ" แมน เล่าให้ฟัง พร้อมฝากทิ้งท้ายว่า
      
       "สำหรับคนไทยลองเที่ยวในประเทศไทยให้ทั่วก่อนดีกว่า ก่อนไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะในประเทศไทยของเรามีอะไรสวยๆซ่อนอยู่เยอะ มีสถานที่สวยๆเยอะ ไม่ว่าจะเป็นทางเหนือขึ้นภูเขา หรือไปทางทะเล ทางน้ำตก ยังมีที่สวยๆเยอะครับ"
      
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

บทความทั้งหมด